Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Cẩn thận với nguy cơ suy thận từ bệnh viêm cầu thận

Suy thận mạn là bệnh lý thận tiết niệu với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận… trong đó có tới 10% số lượng bệnh nhân mắc suy thận là do bệnh viêm cầu thận. Do đó, những người mắc viêm cầu thận hãy cẩn thận với nguy cơ suy thận nếu không điều trị kịp thời, triệt để.

Viêm cầu thận – nguyên nhân gây suy thận

Viêm cầu thận mạn tính là bệnh lý do sự tổn thương các tiểu cầu thận. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này chủ yếu là do viêm cầu thận cấp tính (chiếm tới 10- 20%), lupus ban đỏ hệ thống, đái tháo đường, viêm cầu thận có hội chứng thận hư…
Viêm cầu thận – nguyên nhân gây suy thận
Viêm cầu thận – nguyên nhân gây suy thận
Viêm cầu thận mạn tính kéo dài trong nhiều năm kèm theo các triệu chứng như: tăng huyết áp, sưng phù, protein niệu… Sự tổn thương các tiểu cầu thận trong thời gian dài dẫn đến suy giảm chức năng thận không hồi phục, cuối cùng dẫn tới suy thận mạn tính.

Ngăn chặn nguy cơ suy thận từ bệnh viêm cầu thận

Để ngăn chặn nguy cơ suy thận mạn, với những bệnh nhân mắc viêm cầu thận cần điều trị triệt để, kịp thời bệnh. Bên cạnh đó, trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, bệnh nhân cần giảm lượng muối, ăn nhạt để tránh phù, tăng huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ giữ nước; hạn chế lượng đạm và kali từ khẩu phần ăn. Trong công việc, người bệnh nên hạn chế làm việc nặng nhọc và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, đi khám định kỳ đánh giá chức năng thận 3 tháng/ lần cũng giúp giảm thiểu nguy cơ suy thận và giúp phát hiện bệnh sớm.
Hiện nay, để phòng ngừa nguy cơ suy thận, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược có tác dụng tăng cường chức năng thận. Tiêu biểu là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và phòng ngừa suy thận mạn ở những bệnh nhân mắc viêm cầu thận.
Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng
Năm 2015, Ích Thận Vương đã được Hội Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam trao giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015”.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét