Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Cẩn thận với nguy cơ suy thận do sỏi thận ở nam giới

Sỏi thận là bệnh lý thận tiết niệu thường gặp với tỉ lệ tái phát cao. Sỏi thận không chỉ gây ra những cơn đau đớn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân mà còn có nguy cơ dẫn đến suy thận mạn, bệnh lý cuối cùng của các bệnh thận. Hãy cẩn thận với nguy cơ suy thận do sỏi thận, đặc biệt ở nam giới.

Sỏi thận – một trong những nguyên nhân gây suy thận

Các sỏi thận được hình thành khi nồng độ các khoáng chất trong nước tiểu tăng cao. Những viên sỏi này có thể tồn tại ở quả thận và tăng dần về kích thước trong nhiều tháng, nhiều năm mà không gây ra bất cứ triệu chứng nào. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, có tới 10% nam giới nước này đã và đang mắc sỏi thận ít nhất 1 lần trong đời. Ở nam giới, bệnh sỏi thận gây đau nhức vùng tinh hoàn hoặc đầu dương vật mặc dù thực tế sỏi thận không bị kẹt ở đây. Đau đớn là triệu chứng thường gặp trong bệnh lý sỏi thận, xảy ra khi những viên sỏi di chuyển từ thận vào niệu quản. Trong quá trình di chuyển, những viên sỏi có thể gây tắc nghẽn hoặc trầy xước đường tiểu dẫn tới viêm nhiễm, xơ hóa và nếu không điều trị kịp thời sẽ gây suy giảm chức năng thận. Do đó, nếu mắc sỏi thận thì bệnh nhân cần được điều trị ngay và có biện pháp phòng ngừa suy thận trước khi quá muộn.
Cẩn thận với nguy cơ suy thận do sỏi thận ở nam giới
Cẩn thận với nguy cơ suy thận do sỏi thận ở nam giới

Phương pháp phòng ngừa suy thận do sỏi thận

-         Uống nhiều nước: sỏi thận hình thành khi nồng độ các chất khoáng trong nước tiểu tăng cao. Khi cơ thể bị mất nước, các khoáng chất tạo sỏi có cơ hội tích tụ lại và hình thành nên sỏi. Do đó mỗi ngày nên uống khoảng 1,5 – 2 lít nước để phòng ngừa sỏi thận, tống những sỏi nhỏ ra ngoài và hỗ trợ thận đào thải các chất độc hại dư thừa ra khỏi cơ thể.
-         Nam giới nên hạn chế đồ uống chứa soda: trong một nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống soda mỗi ngày có nguy cơ mắc sỏi thận cao hơn 23% so với những người không uống loại đồ uống này.
-         Bổ sung sản phẩm thảo dược phòng ngừa suy thận: hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược có tác dụng tăng cường chức năng thận, phòng ngừa suy thận ở những bệnh nhân mắc sỏi thận. Tiêu biểu là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả, kể cả người đang chạy thận nhân tạo.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét