Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Những loại thảo dược tốt cho bệnh suy thận

Bệnh suy thận là một bệnh lý thận tiết niệu nguy hiểm, chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh. Hiện nay, xu hướng an toàn trong hỗ trợ điều trị bệnh là sử dụng các thảo dược tốt cho thận, cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Cây dành dành – thảo dược tốt cho bệnh suy thận

Dành dành là một loại cây nhỏ, có hoa trắng và mùi thơm. Trong y học cổ truyền, bộ phận cành và lá của cây dành dành có vị chát đắng, tính hàn dùng chữa mụn nhọt, nhọt độc, làm lành vết thương, đặc biệt có tác dụng chữa trị các bệnh liên quan đến thận và tình trạng suy giảm chức năng thận.
Khác với cành và lá cây dành dành, rễ và quả dành dành có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, giải độc, lợi tiểu, có lợi cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận (viêm cầu thận, bệnh suy thận).
Cây dành dành – thảo dược tốt cho bệnh suy thận
Cây dành dành – thảo dược tốt cho bệnh suy thận

Đan sâm

Đan sâm là loại cây thảo lâu năm. Tại Trung Quốc, đan sâm đã được dùng hỗ trợ trong điều trị suy thận mạn hơn 30 năm nay. Vào năm 1989, các nhà khoa học đã phân tách các thành phần trong đan sâm và kết quả nghiên cứu cho thấy đan sâm có tác dụng tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện vi tuần hoàn thận. Năm 1993, các nhà nghiên cứu ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã nghiên cứu tác dụng của đan sâm trên các bệnh nhân mắc suy thận đang lọc máu ngoài thận, và kết quả cho thấy đan sâm có thể giúp làm tăng độ thanh thải và siêu lọc creatinin, ure, axit uric.

Cây râu mèo

Cây râu mèo còn có tên khác là cây bông bạc, đã được sử dụng lâu đời trong các bài thuốc đông y điều trị bệnh thận tiết niệu.
Râu mèo là loại cây thảo lâu năm, có chứa chất glycoside đắng là orthosiphonin, chất béo, tanin, tinh dầu, đường, muối vô cơ… Theo y học cổ truyền, cây râu mèo có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát. Râu mèo có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, thanh nhiệt, trừ thấp và được sử dụng trong các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận, viêm bàng quang, viêm thận cấp tính, viêm thận mạn tính.
Hiện nay, để phòng ngừa cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh thận và hỗ trợ điều trị suy thận, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt cho thận. Đặc biệt các dược liệu dành dành, đan sâm, râu mèo đã được bào chế dưới dạng viên, đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét