Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Chế độ chăm sóc cho bệnh nhân suy thận cấp

Suy thận cấp là hội chứng xuất hiện khi có sự suy giảm nhanh chóng chức năng thận, xảy ra đột ngột trong một thời gian ngắn. Trong bệnh lý này, mức lọc cầu thận tuy bị suy giảm nhưng có thể được phục hồi hoàn toàn. Vậy chế độ chăm sóc cho bệnh nhân suy thận cấp như thế nào?

Cần theo dõi các dấu hiệu nguy hiểm ở bệnh nhân suy thận cấp

Điều quan trọng đầu tiên trong chăm sóc bệnh nhân suy thận cấp giai đoạn này là theo dõi các dấu hiệu: phù, tăng cân, khó thở, thay đổi ý thức ở bệnh nhân.
Với những bệnh nhân đang được lọc máu cần theo dõi trong quá trình thực hiện: biểu hiện nhiễm khuẩn của bệnh hoặc nhiễm khuẩn bệnh viện, đặc biệt chú ý hơn ở những bệnh nhân có can thiệp mạch máu.
Cần theo dõi các dấu hiệu nguy hiểm ở bệnh nhân suy thận cấp

Cần theo dõi các dấu hiệu nguy hiểm ở bệnh nhân suy thận cấp
Theo dõi nguy cơ nhiễm trùng: cần theo dõi nhiệt độ cơ thể người bệnh 3 giờ/ lần, kết hợp theo dõi các chất tiết, tránh ứ đọng chất tiết do nằm lâu, chăm sóc toàn bộ vùng da và các hốc tự nhiên của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng đối với những bệnh nhân mắc suy thận cấp

Năng lượng chính cung cấp cho bệnh nhân mắc suy thận cấp chủ yếu từ glucid, tổng năng lượng khoảng 30- 35 kcal/ kg/ ngày.
Bên cạnh đó, những bệnh nhân mắc suy thận cấp cần hạn chế ăn thực phẩm giàu protein và acid amin: chỉ nên bổ sung 0,65 – 1g/ kg/ ngày. Với những bệnh nhân điều trị bằng lọc máu hoặc có sự tăng dị hóa thì cần bổ sung nhiều hơn, vào khoảng 1,2 – 1,5g/ kg/ ngày.
Nếu bệnh nhân khỏe thì có thể cho ăn qua đường miệng, hoặc ăn súp, sữa qua đường tĩnh mạch hoặc qua sonde dạ dày. Cần đảm bảo kiểm soát tốt vấn đề vệ sinh thực phẩm: nước pha sữa, súp, sữa cần đảm bảo sạch sẽ.
Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tốt cho thận, giúp phòng ngừa suy thận mạn ở những bệnh nhân mắc suy thận cấp, hỗ trợ điều trị suy thận mạn hiệu quả, tiêu biểu là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề, bạch phục linh, trầm hương… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và phòng ngừa suy thận ở những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://ichthanvuong.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét