Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

5 dấu hiệu suy thận cần chú ý

Bệnh thận hiếm khi có biểu hiện triệu chứng cảnh báo trong giai đoạn đầu. Trong suy thận, sớm nhất là dấu hiệu cận lâm sàng về mức độ bất thường của creatinin hoặc ure trong máu. Tuy nhiên những dấu hiệu này chỉ biết được khi làm xét nghiệm máu. Vậy đâu là những những dấu hiệu suy thận trên lâm sàng cần chú ý.

Bất thường khi đi tiểu – dấu hiệu suy thận

Thận có chức năng chính là lọc máu và tạo nước tiểu. Do đó bất thường khi đi tiểu hay màu sắc nước tiểu là dấu hiệu bệnh suy thận rõ ràng nhất. Các bất thường bao gồm: tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường, tiểu đêm, đau rát khi đi tiểu, nước tiểu có màu lạ (đỏ, xanh, tím…), nước tiểu có bọt, máu trong nước tiểu…
Bất thường khi đi tiểu – dấu hiệu suy thận

Bất thường khi đi tiểu – dấu hiệu suy thận

Sưng phù – dấu hiệu suy thận

Thận có chức năng loại bỏ nước dư thừa từ máu. Do đó khi chức năng thận suy giảm, chất lỏng tích tụ nhiều trong cơ thể gây sưng phù. Dấu hiệu sưng phù thường xuất hiện ở mắt cá chân, cẳng chân, bàn chân, bàn tay, mặt, mắt… Cũng có thể nước ứ thừa ở phổi, gây tình trạng khó thở.
Đau lưng
Đau lưng do bệnh thận khác với đau lưng do bệnh lý xương khớp. Vị trí đau là ở phía sau hoặc hai bên, thường là vào giữa lưng ngay dưới xương sườn thấp nhất.
Phát ban, ngứa da
Phát ban hay ngứa da trong bệnh thận là do sự tích tụ các chất thải, độc hại trong máu gây nên, khi chức năng thận bị suy giảm.
Mệt mỏi
Một trong các chức năng của thận đó là sản xuất ra chất tham gia vào quá trình tạo máu. Khi chức năng thận suy giảm, tình trạng thiếu máu xảy ra gây tình trạng mệt mỏi, giảm khả năng chịu đựng, chóng mặt, giảm trí nhớ…
Khi có một trong các triệu chứng kể trên thì việc đi khám tại chuyên khoa thận – tiết niệu để đánh giá chức năng thận là cần thiết, giúp phát hiện sớm bệnh thận để có hướng điều trị hợp lý.
Hiện nay, để phòng ngừa cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh thận và hỗ trợ điều trị suy thận, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét