Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

4 nhóm triệu chứng suy thận cần cảnh giác

Suy thận mạn là tình trạng chức năng thận suy giảm dần dần và vĩnh viễn theo thời gian. Nhiều người đang ở giai đoạn đầu của bệnh mà không hề có bất kỳ triệu chứng suy thận nào bởi bệnh thận tiến triển âm thầm và biểu hiện triệu chứng muộn. Dưới đây là 4 nhóm triệu chứng suy thận mạn tính mà mỗi chúng ta cần cảnh giác.

Triệu chứng suy thận từ sự tích tụ các chất thải trong cơ thể

Vị kim loại trong miệng, hơi thở amoniac, buồn nôn, nôn, khó tập trung, ăn mất ngon, ngứa trên vùng da toàn thân… là những triệu chứng do sự tích tụ các chất thải trong cơ thể quá nhiều. Thận có chức năng đào thải các chất thải, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Và khi chức năng thận bị suy giảm, các chất thải tích tụ nhiều trong cơ thể dẫn đến các triệu chứng trên. Chẳng hạn, sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi, cũng có thể gây tình trạng buồn nôn, nôn.

Triệu chứng suy thận biểu hiện muộn

Triệu chứng suy thận từ sự tích tụ của các chất lỏng trong cơ thể

Sưng, phù ở mặt, chân hoặc tay: thận bị suy giảm chức năng dẫn đến không loại bỏ được chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó các chất lỏng tích tụ trong cơ thể khiến bạn bị sưng, phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt hay tay.
Khó thở: do các chất lỏng dư thừa tích tụ trong 2 lá phổi kết hợp với triệu chứng thiếu máu.
Triệu chứng suy thận từ sự tổn thương thận
Lượng nước tiểu nhiều hoặc ít hơn bình thường, nước tiểu có máu hoặc bọt, bong bóng… là những triệu chứng xuất hiện khi có tổn thương thận. Do đó khi có những dấu hiệu nước tiểu bất thường, thì chúng ta nên đi khám để làm các xét nghiệm đánh giá chức năng thận.
Triệu chứng từ bệnh thiếu máu trong suy thận mạn
Mệt mỏi, khó thở, rối loạn tâm thần, cảm giác ớn lạnh… là những triệu chứng do tình trạng thiếu máu ở bệnh nhân suy thận mạn. Khi quả thận khỏe mạnh tạo ra một chất là erythropoietin, chất này thông báo cho cơ thể tạo ra các hồng cầu mang oxy. Khi chức năng thận suy giảm, chúng tạo ra ít chất này hơn, do đó cơ thể có ít các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi nhanh chóng, kèm theo là cảm giác mệt mỏi, khó thở và ớn lạnh.
Do vậy, khi có những triệu chứng suy thận mạn như trên thì chúng ta nên đi khám, làm các xét nghiệm đánh giá chức năng thận ngay để có hướng điều trị kịp thời.
Hiện nay, để cải thiện các triệu chứng của bệnh lý suy thận, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu… Ích Thận Vương đạt giải thưởng thực phẩm “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.
Hà Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét