Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc suy thận cấp

Suy thận mạn được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng. Vậy suy thận cấp là tình trạng suy giảm chức năng thận đột ngột và kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày thì có nguy hiểm không? Tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh lý này là bao nhiêu?

Suy thận cấp nguy hiểm như thế nào?

Thận là cơ quan đảm nhiệm chức năng lọc máu, đưa các chất dư thừa và độc hại ra khỏi cơ thể. Do đó trong bệnh lý suy thận cấp, khi chức năng thận bị suy giảm đột ngột, thận không thể đảm nhiệm các vai trò của mình, dẫn đến các chất độc hại như ure, creatinin… tích tụ nhiều trong cơ thể gây nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.
Tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc suy thận cấp
Tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc suy thận cấp

Tỉ lệ tử vong của bệnh nhân mắc suy thận cấp?

Theo các nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ tử vong chung của bệnh lý suy thận cấp tính là 50%, số liệu này không có thay đổi đáng kể trong vòng 30 năm qua. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong thay đổi tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh: 60% ở những bệnh nhân mắc suy thận cấp do nguyên nhân chấn thương hoặc sau phẫu thuật, 15% ở nhóm bệnh nhân là phụ nữ mang thai… Đặc biệt, ở người già và những người mắc các bệnh lý tại các cơ quan khác, tỉ lệ tử vong là cao hơn.
Tỉ lệ lớn các bệnh nhân phục hồi được chức năng thận và trở về cuộc sống bình thường, 50% bệnh nhân có suy giảm chức năng thận nhẹ nhưng không có biểu hiện trên lâm sàng và 5% bệnh nhân cần được điều trị bằng chạy thận nhân tạo hay ghép thận để duy trì cuộc sống.
Với tỉ lệ tử vong cao như vậy, việc bảo vệ chức năng thận và phòng ngừa suy thận cấp tính ở những đối tượng nguy cơ là thực sự cần thiết. Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa suy thận mạn đồng thời tăng cường chức năng thận. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu…, hỗ trợ điều trị suy thận mạn tính, phòng ngừa suy thận ở những đối tượng nguy cơ.
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét