Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Phù có phải là triệu chứng suy thận mạn tính

Suy thận mạn tính là bệnh lý thận tiết niệu với tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Bệnh tiến triển âm thầm, các triệu chứng không rõ ràng nên thường được chẩn đoán muộn. Bên cạnh đó rất nhiều người có một trong các dấu hiệu bất thường thường thắc mắc, lo lắng liệu mình có đang mắc suy thận hay không. Điển hình là tình trạng phù, liệu đây có phải là triệu chứng suy thận mạn tính.

Phù có phải là triệu chứng suy thận mạn tính

Phù là triệu chứng thường hay gặp phải ở những bệnh nhân mắc suy thận mạn tính. Tuy nhiên không phải bệnh nhân suy thận nào cũng có triệu chứng phù. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây suy thận mạn mà bệnh nhân có thể có triệu chứng phù nhiều, phù ít hoặc không phù. Ở bệnh nhân suy thận mạn do viêm cầu thận, triệu chứng điển hình là phù (trừ giai đoạn đái nhiều). Phù ở đây có thể là do chức năng thận suy giảm không đảm bảo đưa nước thừa ra khỏi cơ thể kết hợp hậu quả của hội chứng thận hư, do suy tim và các yếu tố nội tiết khác gây giữ muối và nước.
Phù có phải là triệu chứng suy thận mạn tính
Phù có phải là triệu chứng suy thận mạn tính
Tuy nhiên suy thận mạn do viêm bể thận thì thường không có triệu chứng phù. Đó là vì bệnh nhân thường đái nhiều do tổn thương nặng ở kẽ thận, ở giai đoạn cuối của suy thận thì có phù do biến chứng tăng huyết áp và suy dinh dưỡng kết hợp suy tim.
Tuy nhiên, với bất kỳ nguyên nhân nào, khi suy thận mạn chuyển sang giai đoạn cuối thì triệu chứng phù là triệu chứng hằng định.

Cải thiện triệu chứng phù trong suy thận mạn bằng sản phẩm thảo dược

Ở những bệnh nhân mắc suy thận có triệu chứng phù, thường là phù tay, chân, mặt,… Do đó khi có các dấu hiệu nặng nề tay, chân, mặt như trên thì người bệnh nên đi khám, đánh giá chức năng thận tại chuyên khoa thận - tiết niệu.
Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp cải thiện triệu chứng phù ở những bệnh nhân suy thận mạn đồng thời tăng cường chức năng thận. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần là các dược liệu tốt cho thận.
Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu,…
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét