Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Lựa chọn cách chữa sỏi thận theo tây y

Sỏi thận là một bệnh lý thận tiết niệu không hiếm gặp. Nếu không được điều trị triệt để, sỏi thận có nguy cơ dẫn tới suy thận. Bên cạnh đó, sỏi thận ở quá lâu trong thận cũng gây tổn thương đến các mạch máu nhỏ trong thận từ đó ảnh hưởng đến chức năng thận. Việc lựa chọn cách chữa sỏi thận còn tùy thuộc vào loại, kích thước và vị trí của sỏi.

Lựa chọn cách chữa sỏi thận

Cách chữa sỏi thận phụ thuộc vào vị trí, kích thước và mức độ biến chứng nguy hiểm của sỏi gây ra. Với những trường hợp cấp cứu với sỏi lớn nhưng với những trường hợp sỏi nhỏ không gây biến chứng thì chưa cần can thiệp.
Tuy nhiên về nguyên tắc điều trị sỏi thận, với loại sỏi nào cũng vần phải uống nhiều nước để tăng cường tống sỏi ra ngoài. Kết hợp với điều trị các biến chứng hay các yếu tố nguy cơ.
Lựa chọn cách chữa sỏi thận theo tây y

Lựa chọn cách chữa sỏi thận theo tây y

 Cách chữa sỏi thận theo tây y

-         Theo kích thước sỏi: Với những sỏi có kích thước <5mm, vị trí ở đài bể thận thì sỏi có thể ra ngoài một cách tự nhiên sau khi rơi xuống bàng quang.
-          Theo vị trí của sỏi: Với những sỏi có kích thước <2cm thì cách chữa thường là tán sỏi ngoài cơ thể. Trong trường hợp vị trí sỏi là ở phía đài dưới của thận thì chỉ tán sỏi ngoài cơ thể với những sỏi có kích thước <1cm. Còn với những sỏi kích thước lớn hoặc không tán hoặc lấy qua nội soi được thì phương pháp mổ lấy sỏi qua da được coi là cách chữa sỏi thận tương đối an toàn.
Ngày nay, nội soi niệu quản phát triển thì cũng có thể lấy sỏi qua nội soi tuy nhiên cần phải tùy thể trạng bệnh nhân, chức năng thận của bệnh nhân và điều kiện của cơ sở y tế.
Theo các bác sĩ, có khoảng 50% bệnh nhân không có triệu chứng trong vòng 5 năm khi mang sỏi nhỏ. Với những sỏi san hô thì thường liên quan đến nhiễm khuẩn do đó những người có sỏi to thì nên điều trị ngay, kịp thời.
Bên cạnh đó, sỏi thận là bệnh lý có nguy cơ dẫn đến suy thận mạn. Vì vậy, những người đang mắc sỏi thận cần chú ý tăng cường chức năng thận và phòng ngừa suy thận mạn tính. Hiện nay, với những bệnh nhân mắc sỏi thận, bên cạnh phương pháp điều trị sỏi thận, các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng các sản phẩm thảo dược tăng cường chức năng thận, phòng ngừa suy thận mạn. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề… Ích Thận Vương là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: tiểu đêm, phù, thiếu máu, đạm niệu… và phòng ngừa suy thận hiệu quả. Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015.
Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng

Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066/ 0839770707 hoặc truy cập website: http://suythanman.vn để được tư vấn và hỗ trợ.
Thu Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét