Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Cẩn thận với 4 dấu hiệu suy thận ở phụ nữ

Suy thận mạn tính là bệnh lý hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Bên cạnh đó, theo thống kê thì những người mắc bệnh thường có độ tuổi từ 30- 50 tuổi, đặc biệt là tỉ lệ chị em ngồi bàn giấy ngày càng tăng cao. Do đó các chị em phụ nữ không nên chủ quan, cần quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của bản thân. Và dưới đây là 4 dấu hiệu suy thận thường gặp ở chị em phụ nữ.
Tóc rụng nhiều – Dấu hiệu suy thận ở phụ nữ
Thận có vai trò tiết ra một chất tham gia vào quá trình tạo máu. Ở bệnh nhân suy thận, cơ thể thiếu hụt chất này gây nên tình trạng thiếu máu, kèm theo đó là rụng tóc. Do đó nếu các chị em đang sở hữu một mái tóc dày đẹp, đen óng bỗng dưng xơ cứng và rụng nhiều thì nên chú ý. Nếu sau khi khắc phục bằng các phương pháp dưỡng tóc nhưng không hiệu quả thì nên đi khám đánh giá chức năng thận tại chuyên khoa thận – tiết niệu ngay nhé.
Tóc rụng nhiều – dấu hiệu suy thận ở phụ nữ

Tóc rụng nhiều – dấu hiệu suy thận ở phụ nữ
Mắt thâm quầng, phù bọng
Thận có chức năng đào thải các chất độc hại, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Và khi chức năng thận bị suy giảm, chức năng lọc của thận bị giảm sút, nước thừa và độc tố không được đẩy hết ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu. Lúc này, nước thừa sẽ tích tụ trong cơ thể và triệu chứng sớm nhất là các bọng mắt phù sưng lên.
Tăng cân không kiểm soát
Nếu chế độ ăn uống, vận động bình thường mà cân nặng của chị em lại tăng lên không kiểm soát thì đây có thể là do bệnh thận. Nguyên nhân là do cơ thể bị tích nước thừa dẫn đến tăng cân nhanh, lúc này việc đi khám đánh giá chức năng thận là rất cần thiết.
Giảm ham muốn
Theo các bác sĩ thận tiết niệu, giảm ham muốn là triệu chứng thường gặp ở các chị em phụ nữ mắc bệnh suy thận mạn. Do đó khi vừa qua tuổi 35, cuộc sống tình dục đang mạnh mẽ, dào dạt bỗng nhiên nguội lạnh, như ngọn lửa tàn dần thì có thể nguyên nhân là do bệnh thận gây nên.
Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa suy thận mạn đồng thời tăng cường chức năng thận. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với thành phần bao gồm các dược liệu tốt cho thận.
Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, râu mèo, mã đề,… là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận như: phù, tiểu đêm, thiếu máu, tăng creatinin huyết, protein niệu,…
Nếu có thắc mắc về bệnh suy thận cũng như phương pháp điều trị bệnh, hãy liên hệ tới số 0437757066 hoặc 0839770707 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hà Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét