Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

VTV ĐÀ NẴNG: SUY THẬN MẠN

Vào lúc 9h-10h sáng Chủ nhật, ngày 20/9/2015 tới đây, kênh VTV Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình tư vấn sức khỏe chủ đề SUY THẬN MẠN, với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia y tế đầu ngành, do nhãn hàng Ích Thận Vương tài trợ. Quý vị khán giả có thể theo dõi trực tiếp trên tivi hoặc theo dõi trên website: http://vtvdanang.vn/truyen-hinh-truc-tuyen.
Thận là một cặp cơ quan hình hạt đậu nằm hai bên cột sống, ở vùng giữa bên dưới lưng. Mỗi quả thận nặng khoảng 110 gam và chứa khoảng một triệu đơn vị lọc gọi là các ống sinh niệu. Suy thận xảy ra khi một phần hoặc toàn phần thận mất khả năng thực hiện các chức năng bình thường. Điều này có thể trở nên nguy hiểm bởi vì nước, chất thải, và các chất độc hại sẽ bị tích tụ lại mà bình thường, các thứ này vốn được loại bỏ khỏi cơ thể nhờ thận.
VTV ĐÀ NẴNG: SUY THẬN MẠN 
VTV ĐÀ NẴNG: SUY THẬN MẠN
Bệnh suy thận mạn tính là khi thận vị suy thoái và dần dần mất hẳn chức năng thận qua thời gian. Quá trình này có thể diễn ra thành nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Bệnh suy thận mãn tính được chia thành năm giai đoạn theo mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng: Thận bị tổn thương, mức lọc cầu thận bình thường (>90ml/phút); Thận bị tổn thương nhẹ, mức lọc cầu thận giảm (>60ml/phút); Mức lọc cầu thận giảm vừa (>30ml/phút), giai đoạn này có thể xuất hiện các bệnh về xương; Mức lọc cầu thận giảm nặng (>15ml/phút), lúc này phải tính đến các biện pháp thay thế cho thận bị hư; Giai đoạn cuối là mức lọc cầu thận dưới 15ml/phút, lúc này, khi thận không còn hoạt động nữa, bệnh nhân cần lọc máu ngoài thận hoặc ghép thận.
Theo thống kê của Hiệp hội phòng ngừa suy thận thế giới, 6,73% dân số Việt Nam mắc suy thận, trong đó: suy thận giai đoạn cuối cần lọc máu là 72.000 người, nhưng chỉ 10% bệnh nhân được lọc máu, còn lại 90% tử vong.
Đa số bệnh nhân suy thận được phát hiện muộn, có tới 67% bệnh nhân khi đến bệnh viện cần phải lọc máu ngay; trong số đó vẫn còn đến 50% bệnh nhân bị chẩn đoán sai, nhiều biến chứng, điều trị rất tốn kém và làm rút ngắn đời sống của người bệnh.
Khi điều trị suy thận, người ta đặt song song cả vấn đề về điều trị bảo tồn, lọc máu tại bệnh viện, ghép thận. Nhưng từ những nghiên cứu mới sau này cộng thêm với sự phát triển trong lĩnh vực y tế thì hướng điều trị chung hiện nay là làm thế nào điều trị dự phòng và kéo dài thời gian suy thận nhẹ và vừa, càng lâu càng tốt. Với những bệnh nhân không thể điều trị kéo dài, cần điều trị sớm thì ghép thận là tối ưu. Đối với vấn đề lọc máu là tăng cường tự lọc máu và giảm số lượng lọc máu tại bệnh viện. Tăng cường việc đào tạo cho bệnh nhân để có thể nắm được tình trạng bệnh và có thể tự điều trị được, có thể tự lọc máu tại nhà.
Để đạt hiệu quả cao trong điều trị bảo tồn suy thận mạn, nhằm giữ tình trạng ổn định cho thận, tránh biến chứng sang giai đoạn cuối, bệnh nhân cần lưu ý: nên ăn nhạt, không dùng thức ăn chứa nhiều canxi, acid oxalic, uống từ 1,5lít-2lít nước mỗi ngày, đồng thời sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận mạn an toàn, hiệu quả. Một trong những phương pháp đang trở thành xu hướng được thế giới lựa chọn hiện nay để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh suy thận là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, thảo dược không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Phương pháp điều trị này ưu việt như thế nào và hiệu quả ra sao sẽ được BSCKII Cao Văn Trí – Phó trưởng khoa Ngoại tiết niệu – Bệnh viện Đà Nẵng và BSCKII Vũ Tuấn Anh – Trưởng khoa  Y học cổ truyền – BVC Đà Nẵng phân tích trong chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV Đà Nẵng vào 9h-10h Chủ nhật 20/9/2015 tới đây. Kính mời quý vị chú ý đón xem.
“Ích Thận Vương – Hiệu quả cho người suy thận, chạy thận” hân hạnh tài trợ chương trình này!
Truy cập trang web: http://suythanman.vn để biết thêm thông tin.
Điện thoại tư vấn: 04.38461530 / 08.62647169
Chí Hướng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét