Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân suy thận

Suy thận mạn là một quá trình tiển triển trong nhiều năm, đặc trưng là sự tổn thương các tế bào thận, các đơn vị của thận dẫn đến suy giảm chức năng thận không hồi phục. Để tăng cường chức năng thận, bạn hãy chú ý bổ sung các loại thực phẩm tốt cho thận.

Rau củ quả tốt cho bệnh nhân suy thận

Bắp cải, súp lơ: Những người có chức năng thận bị suy giảm nên thường xuyên ăn bắp cải trong mỗi bữa ăn bởi chúng sẽ giúp thận nhanh chóng đào thảo các chất độc hại và nước thừa ra khỏi cơ thể. Cùng với bắp cải, súp lơ cũng là một loại rau rất tốt cho chức năngthận, chứa nhiều iot. Chỉ cần món súp lơ luộc cũng giúp cơ thể bạn hỗ trợ thận thải trừ độc tố trong máu và cơ thể ra ngoài.
Súp lơ tốt cho người mắc suy thận

Súp lơ tốt cho người mắc suy thận
Bí ngô: Bí ngô rất tốt không chỉ cho chức năng thận mà còn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy chứa nhiều tinh bột như chỉ số GI của bí ngô thấp, giúp giảm lượng đường trong màu và giúp quá trình lọc ở thận dễ dàng hơn.
Táo xanh: Táo rất tốt cho sức khỏe của hệ thận và tim mạch nhờ tác dụng lợi tiểu, phòng ngừa táo bón.

Cá – thực phẩm tốt cho bệnh nhân suy thận

Cá là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Cá chứa nhiều omega 3 có tác dụng chống viêm, do đó ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch, huyết áp,… Các món được chế biến từ cá như canh cá, cá rán, chả cá,… đều giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, có lợi cho hệ tiêu hóa và hoạt động của thận.
Tuy nhiên lưu ý là không nên ăn cá khô, ướp muối vì chứa lượng muối cao không tốt cho người có bệnh thận.
Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm tốt cho thận, hiện nay nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng và cho kết quả khả quan khi dùng sản phẩm Ích Thận Vương với thành phần dành dành, hoàng kỳ, đan sâm,… có tác dụng tăng cường chức năng thận.

Hoài Chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét