Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Bệnh nhân mắc suy thận không nên ăn thực phẩm gì

Suy thận mạn là một bệnh lý thận tiết niệu hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn. Các phương pháp điều trị nhằm làm chậm tiến trình của bệnh và ngăn ngừa bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn. Trong đó, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu quả điều trị, giúp kiểm soát huyết áp, đường huyết, khối lượng cơ thể.

Kiểm soát chế độ dinh dưỡng ở người suy thận

Hạn chế dầu mỡ không chỉ tốt cho những người có các bệnh lý tim mạch, tiểu đường mà còn tốt cho bệnh nhân mắc bệnh thận. Với một loại thực phẩm, nên chọn phương pháp chế biến có lợi cho người có bệnh thận là luộc hoặc nước.  Với những người mắc căn bệnh này, một chế độ dinh dưỡng cần thiết phải giàu năng lượng, tăng khoảng 30% so với mức bình thường, tức là vào khoảng 2000 kcalo trong 1 ngày, nên chia làm nhiều bữa nhỏ (4- 6 bữa/ ngày). Nếu lượng dinh dưỡng vào cơ thể không đủ năng lượng, cơ thể cần thiết phải đốt cháy các mô mỡ, đạm làm cho cơ thể bị mệt mỏi đồng thời vẫn sinh ra các sản phẩm chuyển hóa của đạm, gây độc và quá tải cho thận, lúc này việc hạn chế đạm trong dinh dưỡng của bệnh nhân không còn ý nghĩa.
Kiểm soát chế độ dinh dưỡng ở người suy thận

Kiểm soát chế độ dinh dưỡng ở người suy thận
 Bên cạnh đó, hàm lượng rất dễ tăng cao với những bệnh nhân suy thận nên hạn chế bổ sung thực phẩm giàu kali là rất cần thiết. Đồng thời, giảm tải thực phẩm giàu phosphor cũng giúp hạn chế các cơn đau tim ở người  mắc suythận.

Ích Thận Vương – thực phẩm chức năng tăng cường chức năng thận

Bên cạnh những lưu ý về chế độ dinh dưỡng nhằm làm chậm tiến triển của bệnh lý suy thận thì hiện nay các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng điều trị theo hướng tăng cường chức năngthận bằng các thực phẩm chức năng. Điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương có thành phần chính là dành dành kết hợp với các nhóm dược liệu giúp bổ máu, lợi tiểu, ,cải thiện các triệu chứng của suy thận như phù, tiểu đêm,…

Hoài Thanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét