Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Cập nhật cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam

Sỏi  thận là một bệnh lý thận- tiết niệu thường gặp tuy nhiên lại khó điều trị bởi thường khi bệnh nhân biết mình mắc bệnh thì kích thước viên sỏi đã lớn gây khó khăn trong điều trị, bên cạnh đó, sỏi thận cũng là bệnh lý rất dễ tái phát. Trước đây khi y học còn chưa phát triển, các ông cha ta vẫn thường hay dùng những cây cỏ thiên nhiên để chữa rất nhiều bệnh trong đó có cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam.

Tại sao chữa sỏi thận lại hay bị tái phát

Bệnh sỏi thận có tỉ lệ tái phát tương đối lớn, nguyên nhân phần lớn là do bệnh nhân không thay đổi được thói quen sinh hoạt hằng ngày như: uống ít nước trong khi điều quan trọng nhất để bệnh sỏi thận tránh tái phát đó là uống nhiều nước. Mỗi bệnh nhân mắc sỏi thận được khuyên mỗi ngày nên uống từ 2- 3 lít nước để giúp các chất độc hại không lắng đọng tại thận và giúp đẩy những viên sỏi nhỏ ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó việc hạn chế thức ăn mặn và thịt cũng giúp hạn chế tái phát sỏi thận. Nên ăn cá thay cho thịt, tôm cua nên ăn một lượng vừa phải.

Cách chữa sỏi thận từ thuốc nam

Cách chữa sỏi thận bằng cây mùi tàu

Mùi tàu được sử dụng nhiều trong các món ăn, rất an toàn và trong y học cổ truyền được dùng nhiều trong các bài thuốc, đặc biệt là bài thuốc chữa sỏi thận.

Chữa sỏi thận bằng cây mùi tàu
Cách dùng: Dùng một nắm ngò gai, đem hơ qua lửa đến khi héo lại thì đem sắc cùng với 3 chén nước. Sắc đến khi nào còn 2/3 lượng nước thì dừng. Người bệnh sỏi thận nên dùng 1 ngày 3 lần vào các buổi sáng, trưa và tối. Sau một đợt từ 7- 9 ngày người bệnh nên đi khám để đánh giá tiên lượng bệnh và có hướng điều trị phù hợp tiếp theo.

Cách chữa sỏi thận bằng quả dứa

Dùng một trái dứa và phèn chua. Bài thuốc chữa sỏi thận từ quả dứa có tác dụng tốt đặc biệt trong những cơn đau do sỏi thận gây nên. Sau khi rửa sạch quả dứa, đem khoét 1 lỗ trên quả dứa rồi nhét phèn chua vào trong ruột và đem  nướng chín sau đó vắt lấy nước uống.

Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ

Đu đủ cũng là một vị thuốc được sử dụng lâu đời trong các bài thuốc dân gian. Bạn rửa sạch quả đu đủ, bỏ ruột. Để nguyên vỏ xanh và nhựa và đun cách thủy trong nồi khoảng 30 phút cho đu đủ chín. Sau mỗi bữa ăn, bạn ăn thêm món đu đủ này, mỗi ngày một quả.

Với những phương pháp đơn giản nhưng thực sự an toàn, hiệu quả sẽ là một sự lựa chọn mới cho những bệnh nhân bị sỏi thận.
Hà An

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét